Cách Lựa Chọn Kích Thước Bàn Học Trẻ Em Tiểu Học Bạn Nên Biết

Lựa chọn kích thước bàn học trẻ em tiểu học là một yếu tố quan trọng mà bố mẹ cần quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như kết quả học tập của trẻ. Vì thế, để bảo vệ những mầm non của nước nhà, phụ huynh cần trang bị cho mình một vài kiến thức về những tiêu chuẩn này.

Để có thể lựa chọn được kích thước bàn học trẻ em tiểu học, trước tiên bố mẹ cần tìm hiểu các chỉ số được cho tiêu chuẩn nhất. Sau đó, khi bắt tay vào việc tìm mua thì phụ huynh cần phải có sự khắt khe để đảm bảo cho sự phát triển cả thể lực lẫn trí tuệ của trẻ. Và hãy cùng bài viết tìm hiểu các khái niệm cơ bản về bàn học trẻ em để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1. Lựa chọn kích thước bàn học trẻ em

​Chiều cao bàn:

Khi tìm hiểu về kích thước bàn học trẻ em dành cho học sinh tiểu học thì chiều cao bàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Chiều cao bàn được tính từ mặt sàn đến cạnh sau mặt bàn và đúng tiêu chuẩn khi hài hòa với chiều cao của ghế ngồi.

​Chiều rộng bàn

Chiều rộng bàn học sinh là chiều ngang lớn nhất của cơ thể các em cộng thêm 5 – 7cm là chiếc bàn có đủ diện tích để sử dụng. Vì vậy bố mẹ cần lưu ý để con em mình có thể được thoải mái khi viết bài, với cẳng tay được tỳ lên bàn như một điểm tựa và không bị vướng. Và khi bạn đang tìm hiểu kích thước bàn học trẻ em thì nhất định không được bỏ qua yếu tố này.​

Chiều sâu bàn: Chiều sâu của bàn được xác định từ khớp vai tới cổ tay và là không gian vừa tầm tay với tới sách vở khi viết. Vậy chiều sâu bàn cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn kích thước bàn học trẻ em để giúp các bé không bị mỏi tay khi viết bài.

2. Các thông số tiêu chuẩn theo Bộ y tế

Để đảm bảo được sức khỏe học đường, cũng như sự đồng nhất giữa bàn và ghế trong môi trường lớp học, phụ huynh cần nắm được tiêu chuẩn kích thước bàn ghế học sinh mà Bộ y tế đưa ra để có sự lựa chọn phù hợp. Kích thước bàn học trẻ em sẽ càng hoàn hảo hơn khi bố mẹ biết cách lựa chọn chiếc ghế phù hợp cho bàn học​

Vậy tại sao phụ huynh cần chọn kích thước bàn học trẻ em cẩn thận?

Bố mẹ nào không muốn con mình được ăn ngon mặc đẹp và phát triển tốt về thể chất cũng như trí tuệ. Vì vậy, các ông bố bà mẹ luôn cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước bàn học trẻ em vì muốn mang đến cho con em mình một môi trường học tập thuận lợi nhất.

Trong suốt quá trình học tập thì bộ bàn ghế học tập là vật dụng không thể thiếu. Và bố mẹ hãy lưu ý các chỉ số tiêu chuẩn của Bộ y tế được nêu trong bài mà lựa chọn bộ bàn ghế học sinh phù hợp với lứa tuổi, chiều cao của bé.

Ngoài những tiêu chuẩn về kích thước bàn, bạn cũng có thể chọn cho trẻ một số loại hoa để bàn phong thủy để có thể giúp trẻ học tập tốt hơn, nhiều may mắn hơn và mang lại kết quả cao trong quá trình học tập. Tham khảo một số loại hoa để bàn làm việc phong thủy.

Vậy khi lựa chọn kích thước bàn học trẻ em các vị phụ huynh cần nắm được các thông số tiêu chuẩn được nêu trong bài viết. Khi có được các thông tin cơ bản này thì bố mẹ có thể an tâm mua cho con mình một bàn học để đảm bảo cho bé có môi trường học tập tốt nhất.

Leave a Comment:

Popular posts