bố trí nội thất trong nhà

Cách sắp xếp tối ưu nội thất trong nhà

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thiết yếu về cuộc sống ngày càng nâng cao. Các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội … là nơi được mọi người nhắm đến để lập nghiệp, kéo theo đó nhiều yếu tố xảy ra. Việc mọi người đổ dồn vào các thành phố lớn làm ăn khiến cho việc “đất chật người đông” là điểu chắc chắn.

Việc thuê một căn nhà nhỏ để ở, đồng nghĩa với việc bạn phải sắp xếp mọi thứ đồ đạc nội thất trong nhà một cách gọn gàng, ngăn lắp để tiết kiệm được không gian và thời gian dọn dẹp nhà cửa.Tuy nhiên việc sắp xếp gọn gàng, đầy đủ ngăn lắp mọi thứ trong một căn nhà nhỏ là điều rất khó nếu bạn không biết cách. Hôm nay Xưởng may Phú Cường xin chia sẽ tới các bạn một vài mẹo nhỏ có thể sắp xếp nội thất trong nhà một cách tỉ mỉ và tiết kiệm không gian nhất.

bố trí nội thất trong nhà

Điều quan trọng nhất là cá nhân bạn biết cách tự sắp xếp mọi thứ đồ đạc trong nhà sao cho hợp lý nhất. Việc phải di chuyển liên tục nên các bạn không cần phải sắm nhiều đồ, nhưng cũng phải sắm đầy đủ có thể sử dụng. Bạn không nhất thiết phải sắm tủ đựng quần áo, bạn chỉ cần sắm một cái vali cỡ bự đựng đồ, và một chiếc balo thời trang để vừa có thể di chuyển nếu cần thiết, vừa có thể dùng để đi làm.

Vì sống trong môi trường nhỏ hẹp nên các bạn nên cân nhắc việc sắm sửa trong phòng ngủ. Phòng ngủ không nên để quá nhiều đồ khiến cho không gian chật chội càng khiến căn phòng bí bách, tạo cảm giác nóng bức khó chịu mỗi khi vào phòng. Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn một chiếc giường có kích thước phù hợp với người sử dụng. Nếu bạn là cá nhân một mình thì nên sắm một chiếc nệm đơn để có thể gấp gọn lại mỗi khi không sử dụng, tiết kiệm được diện tích phòng ngủ, tạo không gian thoáng hơn mỗi khi vào phòng. Còn nếu bạn là gia đình thì cũng nên cân nhắc một chiếc giường có diện tích vừa đủ, đầu giường có thêm kệ để đồ dùng cá nhân là được. Ban có thể sắm thêm một chiếc bàn làm việc vừa với không gian căn phòng để có thể làm việc nếu cần. Không nên quá quan trọng việc sắm sửa cho phòng ngủ tránh gây chiếm diện tích căn phòng, cũng như việc di chuyển mỗi khi chuyển nhà.

Ngoài phòng ngủ ra thì phòng bếp cũng là một nơi cần lưu ý. Bạn không nên sắm quá nhiều đồ đạc cho gian bếp, những đồ không hay sử dụng thì sắm một cái kệ, bỏ vào gọn gàng các thứ mỗi khi không sử dụng. Phòng bếp và phòng khách bạn nên tận dụng khoảng không gian trống để gắn những cái móc treo tường. Những móc treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian căn phòng, bạn có thể sử dụng để treo các vật dụng lên cao thay vì bỏ bừa bộn khắp mọi nơi. Đối với phòng bếp bạn có thể sử dụng các móc treo tường này để treo xoong nồi, dao, kéo. Bạn cũng có thể lắp một khung sắt, dùng túi vải không dệt hoặc túi vải canvas để đựng các vật dụng cá nhân nhỏ vào cho gọn.

Việc gia đình có con nhỏ, vật dụng cá nhân nhiều nhưng lại không có diện tích không gian đủ rộng sắm các tủ, kệ để đựng đồ thì bạn nên sắm các túi vải bố, hoặc các túi giây rút bỏ tất cả mọi thứ từ đồ chơi, vật dụng cá nhân của bé vào và treo lên hoặc cất gọn vào một góc mỗi khi không sử dụng. Việc sắm các túi vải canvas này không chỉ vừa tiết kiệm được không gian nhà bạn mà còn tiết kiệm được chi phí mua sắm các kệ tủ đựng đồ không cần thiết.

Đối với cá nhân các bạn, việc phải sử dụng đồ cá nhân thường xuyên nhưng mỗi khi cần lại phải đi tìm kiếm. Việc tìm một nơi bỏ tất cả vật dụng cá nhân của mình vào mỗi khi dùng xong là điều cần thiết, tránh con nhỏ cầm chơi rồi vứt mỗi nơi một chỗ khiến bạn đi tìm rất khó. Bạn có thể bỏ vào trong kệ tủ đầu giường hoặc đặt may một chiếc túi vải, vừa có thể bỏ dụng cụ cá nhân vừa có thể mang theo mà không hề bất tiện hay chiếm diện tích. Mỗi khi không sử dụng bạn có thể treo lên móc khóa trên đầu bàn làm việc của mình để tiện cho việc tìm kiếm.

Hy vọng những kiến thức, kinh nghiệm của mình chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn trong việc sắp sếp cho mình một căn nhà có không gian rộng rãi, thoáng mát nhất. Hãy đến với Xưởng may balo, túi vải không dệt Phú Cường để được tư vấn và đặt may những chiếc túi cần thiết cho không gian sống riêng của các bạn đệp nhất.

Leave a Comment:

Popular posts